คุณผู้ชาย กับ Accessories คู่กาย...

         

เครื่องประดับหรือที่บรรดากูรูแฟชั่นทั้งหลายมักเรียกกันว่า accessories กับ บรรดาชายหนุ่ม..!! ไปด้วยกันได้จริงเหรอ ?? จริงอย่างที่สุดเพราะชายหนุ่มในยุคดิจิตอลก้าวไกลส่วนใหญ่มีการดูแลใส่ใจตนเองเป็นอย่างมาก และมีความสนใจในเรื่องของแฟชั่นเกือบทุกด้านทั้งเรื่องของเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ทรงผม รวมไปถึงเครื่องประดับหลายแบบ หลากชนิดที่หนุ่ม ๆ มองหาและคัดสรรมาเพื่อประดับร่างกาย

           

ใครจะคาดคิดว่า accessories ต่าง ๆ จะกลายเป็นในสินค้าแฟชั่นที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมจากคุณผู้ชายทั้งหลายทั้งปวง นั่นอาจเป็นเพราะว่าเมื่อหนุ่ม ๆ เติมแต่งร่างกายของเขาด้วยเครื่องประดับแล้วมันช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นแต่ดูแตกต่างไม่ซ้ำใคร และ accessories ยังตอกย้ำความมีตัวตนและเป็นตัวเองของชายหนุ่มได้อีกทางด้วย การใส่เครื่องประดับนานาชนิดจะช่วยทำให้เราดูดีขึ้นได้ แต่....มันขึ้นอยู่กับเครื่องประดับชิ้นนั้น ๆ และวิธีการเลือกว่าเราสามารถเลือกใส่ให้เข้ากับตัวเราได้มากน้อยแค่ไหน

           

Accessories ที่เหล่าชายหนุ่มผู้หลงใหลในการแต่งตัวนิยมสวมใส่กันคงหนีไม่พ้น แหวน นาฬิกา แว่นตา ต่างหู(จิว) สร้อยคอ สร้อยข้อมือหรือแม้กระทั่งหมวก แต่ด้วยความเป็นผู้ชาย accessories ที่มีอยู่ก็ยังคงอยู่ในวงจำกัดไม่ได้มีให้เลือกเยอะแยะเหมือนเครื่องประดับของหญิงสาวทั้งหลาย เพราะฉะนั้นการมองหาสินค้าประเภทนี้คุณผู้ชายจึงต้องเลือกสรรด้วยความละเอียด ใจเย็นและมีความพิถีพิถันในการหยิบจับกันสักเล็กน้อยเพื่อให้ได้ของที่ถูกใจและมีคุณภาพ ผู้ชายหลายคนเลือกสินค้าจากราคาของมัน ซึ่งมีทั้งแบบแบกะดินด้วยราคาเบา ๆ หรือ แบบแบรนด์เนมหรูหราราคาจัดหนัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตางค์ในกระเป๋าของหนุ่ม ๆ คนนั้น ในขณะที่หนุ่มบางรายก็อาจไม่ได้เลือกเครื่องประดับด้วยราคาแต่เลือกด้วยดีไซน์และความชอบส่วนตัว  มาดูกันสักนิดดีกว่าว่า accessories ที่ชายหนุ่มต้องมีไว้คู่กายมีอะไรกันบ้าง?? และเหตุผลที่พวกเขาเลือกใส่ของชิ้นนั้นเพราะอะไร?? …..

 

+ นาฬิกา เครื่องประดับชิ้นแรกที่เหล่าชายหนุ่มนึกถึงและต้องมีไว้สวมใส่อย่างแน่นอน นอกจากประโยชน์ที่ใช้ในการบอกเวลาแล้ว แบบและสไตล์ของนาฬิกายังบ่องบอกรสนิยมและภาพลักษณ์ของชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี

 

+ ต่างหู เป็นเครื่องประดับที่ได้รับอิทธิพลจากดารา นักแสดงรวมไปถึงนักกีฬาต่างประเทศ และกำลังกลายเป็น accessories ที่ผู้ชายต้องการใส่มากขึ้นทุกวัน เพราะต่างหูสามารถเปลี่ยนลุกและสะท้อนความเป็นตัวตนของพวกเขาได้อย่างชัดเจน

 

+ หมวก นอกจากประโยชน์ที่ช่วยบังแดด บังลมแล้วยังกลายเป็น accessories ที่หนุ่ม ๆ สวมใส่แล้วทำให้พวกเขาดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหมวกดีไซน์ต่าง ๆ ยังบอกถึงคาแรคเตอร์ของพวกเขาได้ด้วย

 

+ แว่นตา โดยเฉพาะทรงเรแบนซึ่งเป็นทรงที่ชายหนุ่มมักเลือกเป็นอันดับแรก นอกจากจะสามารถบังแดดที่มากระทบตาแล้ว accessories ชิ้นนี้ยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องบริเวณ คิ้ว ตา จมูกและโหนกแก้มได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใส่ได้ด้วย

 

+ สร้อยคอ เป็นเครื่องประดับที่ผู้ชายเลือกเพื่อให้เสริมเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่และเพื่อไม่ให้บริเวณคอดูโล่งจนเกินไปและยังช่วยปรับบุคลิกได้อีกด้วย

 

เมื่อผู้ชายทั้งหลายเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับตนเองได้แล้ว ควรสวมใส่ให้เหมาะสมกับกาลเทศะ สถานะทางสังคม วัยและสิ่งสำคัญอีกประการก็คือ ควรเลือกสวมใส่ให้เข้ากับหน้าที่การงานด้วย

 


นามปากกาผู้เขียน  :  ชายคา

100%
0%